Bãi tắm Ba Trái Đào Hạ Long

Hạ Long không chỉ nổi tiếng nổi tiếng bởi cảnh quan ‘thiên địa hữu tình, non xanh nước biếc’, mà còn nổi tiếng bởi là nơi có nhiều nhất các bãi tắm đẹp, đặc biệt là bãi tắm Ba Trái Đào (đảo Ba Đào). Đến nơi đây, du khách sẽ có dịp chiêm ngắm vẻ đẹp hoang sơ của một vùng biển hoang vắng lúc bình minh nắng sớm, chèo thuyền KaYak và thả mình trên bãi tắm giữa bồng bềnh sóng biển và nghe câu truyện truyền thuyết về sự tích đảo Ba Đào…


Bãi tắm Ba Trái Đào

Bãi tắm Ba Trái Đào mặc dù thuộc địa phận Hạ Long nhưng lại nằm khá gần đảo Cát Bà – Hải Phòng.  Cách khoảng 10 giờ đi ca nô từ cảng tàu du lịch Bãi Cháy tới bãi tắm Ba Trái Đào. Đảo là tổng thể gồm 3 hòn núi nhỏ, cao khoảng hơn 20m trông giống như 3 trái đào tiên khổng lồ hóa đá chụm vào nhau, bởi vậy nên mới có cái tên thân quen là Ba Trái Đào.

Bãi tắm Ba Trái Đào nhìn từ vịnh Hạ Long

Bãi tắm Ba Trái Đào nhìn từ vịnh Hạ Long. Ảnh: Internet

Sự tích của Ba Trái Đào

Về sự tích của Ba Trái Đào thì người xưa kể lại rằng: Cổ xưa có nàng tiên Út thầm thương chàng ngư dân nghèo đánh cá trên vịnh Hạ Long. Vì được muốn bên chàng trọn đời suốt kiếp, nàng Út lén lấy trộm ba trái đào cho chàng ăn để chàng có thể sống bất tử cùng mình. Ngọc Hoàng biết chuyện nên vô cùng tức giận đã dùng phép thuật hóa ba trái đào tiên thành ba hòn đá lớn. Vậy nên đảo mới có cái tên như vậy. Và cũng chính bởi sự tích kì lạ đó, mà đảo ngày càng nổi tiếng và là điểm du lịch thú vị cho du khách thập phương. Miền cát và vùng nước ôm lấy chân đảo tạo nên một bãi tắm lý tưởng và độc đáo.

Mùi nắng tỏa của ngày sớm, kèm theo hương vị mặn nồng của nước biển, quý khách sẽ cảm thấy vô cùng thích thú và thoải mái khi được tự do thả mình theo làn sóng nước bồng bềnh. Trên nền trời xanh thẳm, những đàn cò trắng nối đuôi nhau trông giống như những vết nứt xé ngang bầu trời.

Vẻ đẹp hoang sơ của bãi tắm Ba Trái Đào

Vẻ đẹp hoang sơ của bãi tắm Ba Trái Đào. Ảnh: Internet

Xa Xa những chiếc thuyền KaYak màu xanh, đỏ, vàng đang nhẹ nhàng lướt trôi trên mặt biển. Có lẽ đây sẽ là những trải nghiệm vô cùng thú vị mà quý khách có thể chưa bao giờ được cảm nhận. Đó là cảm giác tự mình chèo những con thuyền luồn lách giữa bãi biển xanh ngắt, những con sóng khẽ lăn tăn rồi bỗng hờn dỗi đập mạnh vào mạn thuyền bất ngờ khiến du khách phải giật mình. Càng đi ra xa, quý khách lại càng được ngắm thật gần những tạo dáng của núi đá vôi, những cảnh đẹp biển khơi mà chỉ chèo thuyền ra xa mới thấy được.

Tắm biển ở bãi tắm Ba Trái Đào

Bãi tắm Ba Trái Đào mỗi ngày thường chỉ được tắm vào buổi sáng và 1 đến 2 tiếng đầu giờ chiều vì khoảng thời gian còn lại thủy triều sẽ nhấn chìm bãi cát. Nhưng cũng chính bởi nét đẹp tạo hóa đó mà ngày càng có nhiều du khách đến nơi đây để chiêm ngắm vẻ đẹp tự nhiên đó và tắm biển. Hoàng hôn chiều buông xuống với ánh nắng vàng ọt, cả một bãi cát mênh mông trắng xóa bỗng ẩn mình dưới làn nước biển trong xanh. Trên nền trời đỏ hồng, đàn có trắng lại nối đuôi nhau trờ về sau một ngày dài kiếm ăn. Chắc chắn đây sẽ là một bức tranh tuyệt đẹp mà du khách khó có thể quên được.

Khách du lịch tại bãi tắm Ba Trái Đào

Khách du lịch tại bãi tắm Ba Trái Đào. Ảnh: Internet

Rời ra chốn nhộn nhịp nơi phố xá đông đúc đến với bãi biển Ba Trái Đào để cảm nhận những giây phút bình yên nơi hoàng hôn biển, để thấy được những giọt nắng vàng lan tỏa giữa mặt biển sáng sớm, và để thấy ta yêu đời hơn mỗi sớm mai…Bãi tắm Ba Trái Đào hứa hẹn sẽ là một điểm du lịch nghỉ dưỡng hàng đầu cho quý khách thập phương.

Xem thêm các bài viết về du lịch Hạ Long ở đây.

(Bản quyền thuộc về Incredible Vietnam Tours. Cần dẫn link khi trích dẫn nội dung từ website này).

2018-03-21